Khám bệnh từ 8h - 20h00 tất cả các ngày không nghỉ

Truyền thông nói gì về chúng tôi

Chuyên đề

Thuốc ngừa thai hằng ngày sử dụng như thế nào?

Ngày đăng : 17-08-2023 - Lượt xem : 733

Thuốc ngừa thai (thuốc tránh thai) hàng ngày là biện pháp ngừa thai đơn giản, tiện lợi được đông đảo cặp đôi lựa chọn. Tuy nhiên, thuốc ngừa thai hằng ngày sử dụng như thế nào là đúng cách để không xảy ra tác dụng phụ? Xem thông tin bài viết bên dưới.

bác sĩ tư vấn đình chỉ thai an toàn

THUỐC NGỪA THAI HÀNG NGÀY LÀ GÌ?

Thuốc tránh thai hàng ngày là một loại thuốc dạng viên uống có chứa hormone nhằm kiểm soát hoạt động của buồng trứng và tử cung, từ đó ngăn ngừa khả năng thụ thai ở người uống.

Hầu hết các loại thuốc tránh thai hàng ngày có thành phần chính là 2 hormone Estrogen và Progesterone. Sự kết hợp của 2 loại hormone này có tác dụng kiểm soát hoạt động của buồng trứng, ngăn quá trình rụng trứng tự nhiên ở mỗi chu kỳ, từ đó sẽ không diễn ra quá trình thụ thai. Đó cũng chính là cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai.

Theo đó, nếu chị em tuân thủ hướng dẫn sử dụng về liều lượng và thời gian, thuốc ngừa thai hàng ngày cho hiệu quả ngừa thai lên đến 99%. Việc sử dụng thuốc ngừa thai hàng ngày không gây cản trở quan hệ tình dục hoặc ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Khi ngưng thuốc, quá trình rụng trứng và khả năng thụ tinh sẽ trở lại bình thường.

HƯỚNG DẪN UỐNG THUỐC NGỪA THAI HÀNG NGÀY ĐÚNG CÁCH

Sử dụng thuốc ngừa thai hàng ngày nếu được dùng đúng liều lượng và đúng cách mới mang lại tác dụng. Những trường hợp sử dụng sai cách có thể phản tác dụng, gây ra các tác dụng phụ không mong muốn, thậm chí vẫn có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại thuốc tránh thai hàng ngày là dạng vỉ 21 viên và dạng vỉ 28 viên. Mặc dù có nhiều nhà sản xuất khác nhau nhưng cách sử dụng sẽ giống nhau ở mỗi loại.

♦ Cách uống thuốc tránh thai hàng ngày dạng vỉ 21 viên

- Vỉ đầu tiên: Uống 1 viên/ngày từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, uống liên tục mỗi ngày đến khi hết 21 viên. Nếu đã qua chu kỳ kinh 5 ngày, bắt đầu uống từ ngày thứ 5 đến hết vỉ.

- Vỉ kế tiếp: Sau khi uống hết vỉ đầu tiên, nghỉ uống trong vòng 7 ngày rồi tiếp tục uống vỉ kế tiếp, mỗi ngày 1 viên đến khi hết vỉ.

Có nghĩa là, từ vỉ thứ 2 trở đi, chị em cần nghỉ uống trong vòng 7 ngày rồi tiếp tục vỉ kế tiếp, không cần phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt.

♦ Cách uống thuốc tránh thai hàng ngày dạng vỉ 28 viên

Bắt đầu uống viên thứ nhất của vỉ đầu tiên vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh, uống mỗi ngày 1 viên đến khi hết vỉ rồi tiếp tục chuyển sang vỉ kế tiếp mà không cần nghỉ 7 ngày.

UỐNG THUỐC NGỪA THAI NHƯNG NGHI NGỜ CÓ THAI NÊN KHÁM Ở ĐÂU?

Việc chị em uống thuốc ngừa thai nhưng sai cách thì khả năng mang thai vẫn sẽ cao. Do đó, nếu thấy các biểu hiện sau khi đã dùng thuốc ngừa thai như buồn nôn, mệt mỏi, chậm kinh,… thì chị em nên cần đi kiểm tra ngay để tránh việc có thai ngoài ý muốn nhưng không phát hiện sớm.

Tại TPHCM, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là cơ sở chuyên về Sản – Phụ khoa, hỗ trợ chị em thực hiện kiểm tra thai, khám thai định kỳ hoặc điều trị các bệnh lý phụ khoa uy tín, hiệu quả cao, chính xác.

Thực hiện khám thai tại đây, chị em sẽ được tiến hành bằng những máy móc hiện đại cho kết quả nhanh chóng, chính xác trong thời gian sớm, không phải chờ đợi lâu.

Ngoài ra, tại Đa Khoa Hoàn Cầu, trường hợp mang thai ngoài ý muốn, tùy vào nhu cầu muốn giữ thai hay bỏ thai mà các bác sĩ sẽ tư vấn và hướng đến phương pháp thực hiện đình chỉ an toàn phù hợp như sau:

⇒ Phá thai nội khoa: Áp dụng bằng thuốc cho thai dưới 7 tuần (thai nằm trong tử cung và thai phụ đảm bảo sức khỏe)

⇒ Phá thai ngoại khoa: Hút thai, nạo thai, nong và gắp thai, phương pháp Mini... được áp dụng cho thai lớn hơn 7 tuần. Tùy tuổi thai sẽ có phương pháp tương ứng, phù hợp, đảm bảo tính hiệu quả và an toàn.

• Đến với phòng khám Hoàn Cầu, chị em sẽ an tâm về tay nghề chuyên môn bác sĩ, kinh nghiệm làm việc tại những bệnh viện sản khoa lớn, thực hiện thăm khám chính xác cho nhiều trường hợp.

• Phòng khám luôn chú trọng đến việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng khang trang, sạch sẽ, hiện đại. Tất cả các máy móc tiên tiến đều được nhập khẩu từ nước ngoài giúp hỗ trợ chẩn đoán chính xác.

• Khám và đình chỉ thai tại Hoàn Cầu, chị em sẽ được tiến hành tư vấn kỹ càng về mức chi phí trước khi thực hiện; thu phí đúng theo quy định của Sở Y Tế, không xảy ra trường hợp phát sinh.

• Bảo mật thông tin cho bệnh nhân kín đáo. hình thức khám bệnh chỉ “Một bác sĩ – một bệnh nhân” người bệnh sẽ luôn được đảm bảo sự riêng tư tối đa.

• Thời gian khám thai linh hoạt từ 8h-20h cả tuần (bao gồm cả ngày chủ nhật và những ngày lễ, tết) giúp người bệnh có thể chủ động sắp xếp thời gian thăm khám thích hợp.

Phòng Khám Hoàn Cầu đã và đang triển khai hệ thống tư vấn và đặt hẹn trước với nhiều ưu thế vượt trội cho chị em

   Giải thích các thông tin cần biết nhanh chóng, miễn là bạn có kết nối internet sẵn

   Lấy mã khám trước, không cần xếp hàng, bóc số, chờ đợi lâu

   Ngay khi đến phòng khám sẽ được ưu tiên vào gặp bác sĩ ngay

   Được chọn khung giờ khám thai theo mong muốn.

Chỉ cần gọi số 028 3923 9999 hay nhấp vào >>khung chat để được gặp chuyên viên tư vấn

bác sĩ tư vấn đình chỉ thai an toàn

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 028 3923 9999

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp và cho lời khuyên tốt.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí khám bệnh vui lòng bấm vào tư vấn.

tư vấn nam khoa

Bài viết liên quan

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***