Khám bệnh từ 8h - 20h00 tất cả các ngày không nghỉ

Truyền thông nói gì về chúng tôi

Chuyên đề

Các phương pháp phá thai an toàn được áp dụng

Ngày đăng : 13-03-2023 - Lượt xem : 3650

Mỗi độ tuổi thai sẽ có phương pháp phá thai riêng, do đó chị em nếu muốn đình chỉ thai cần được bác sĩ thăm khám kỹ càng, tránh tự ý bỏ thai tại nhà. Bài viết sẽ giới thiệu một số phương pháp phá thai an toàn đang được áp dụng hiện nay.

bác sĩ tư vấn đình chỉ thai an toàn

THAI BAO NHIÊU TUẦN MỚI PHÁ ĐƯỢC?

Phá thai được áp dụng cho các trường hợp mang thai ngoài ý muốn do hoàn cảnh, điều kiện kinh tế nên không muốn giữ; thai bị dị tật bẩm sinh hoặc sức khỏe người mẹ không cho phép,...

Việc phá thai được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau. Dù lựa chọn phương pháp nào thì người mẹ cũng sẽ chịu những biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tâm lý.

Thường thì độ tuổi an toàn để thực hiện phá thai đó là thai từ 4 - 5 tuần trở lên và thai nhi nằm trong tử cung, sức khỏe người mẹ ổn định. Đặc biệt, việc bỏ thai phải được thực hiện với sự thăm khám kiểm tra và với quy trình của bác sĩ, không được tự ý bỏ thai tại nhà có thể gây nhiều hậu quả biến chứng nguy hiểm.

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI AN TOÀN HIỆN NAY

Dưới đây là những phương pháp phá thai phổ biến hiện nay đang được áp dụng phù hợp với mọi tuần tuổi như là:

Phá thai bằng thuốc

Đây là phương pháp phá thai an toàn phổ biến được chỉ định cho thai dưới 7 tuần không can thiệp không xâm lấn. Phương pháp chỉ sử dụng thuốc hoạt động dựa trên cơ chế sảy thai tự nhiên.

Sau khi được thăm khám và chẩn đoán, chị em sẽ được thực hiện uống thuốc qua 2 lần (lần 2 cách lần 1 là 48 tiếng). Sau đó sẽ được quay lại tái khám theo hướng dẫn để đảm bảo phá thai thành công.

Phá thai bằng thuốc vô cùng đơn giản, giảm thiểu được rủi ro do không dùng đến các dụng cụ y tế nên không khiến tử cung bị tổn thương.

Hút thai bằng chân không

Cách này chỉ được thực hiện cho trường hợp thai kỳ từ 6 - 12 tuần tuổi. Khi thai phụ có đủ điều kiện thực hiện mới được chỉ định hút thai bằng chân không. Thời gian thực hiện hút thai khá nhanh chỉ khoảng từ 10 - 15 phút. Các bác sĩ sẽ gây tê thai phụ ở vùng kín để họ không cảm thấy đau trong quá trình thực hiện.

Đây là biện pháp phá thai có sự can thiệp của các dụng cụ y tế với bên trong tử cung. Vì thế thai phụ cần đến cơ sở y tế lớn, uy tín, chất lượng để hút thai an toàn mà không bị các biến chứng nghiêm trọng như thủng tử cung, băng huyết hay nhiễm trùng,…

Phương pháp nong gắp thai

Biện pháp này được thực hiện với các trường hợp thai nhi ở tuần 13 - 18. Đối với phương pháp này, thai phụ sẽ được dùng thuốc để làm ngưng sự phát triển của thai nhi rồi tiến hành gây tê.

Sau đó, các bác sĩ sẽ nong để làm rộng cổ tử cung rồi sử dụng dụng cụ chuyên dụng nhằm nạo phôi thai rời khỏi lớp niêm mạc tử cung. Bước cuối, thai nhi sẽ được kẹp gặp ra bên ngoài.

Phương pháp Kovax

Đây là phương pháp đình chỉ thai trên 18 tuần tuổi. Bác sĩ đặt túi ối giả vào buồng tử cung, nhằm kích thích sự chuyển dạ như hiện tượng sinh non. Phương pháp này áp dụng khi thai quá lớn do đó chị em nên cân nhắc. Nếu muốn thực hiện hãy chọn những cơ sở thật sự uy tín.

NÊN ĐẾN ĐÂU ĐỂ PHÁ THAI TẠI TPHCM

Tại TPHCM, Phòng Khám đa Khoa Hoàn Cầu thực hiện phá thai thành công cho nhiều trường hợp bỏ thai ngoài ý muốn, có sự phục vụ tốt, máy móc tiên tiến hiện đại và đội ngũ bác sĩ có chuyên môn,... đảm bảo sự an tâm và tin tưởng đến bệnh nhân.

⇒ Đa Khoa Hoàn Cầu có được sự cấp phép hoạt động của Sở Y Tế trong lĩnh vực phá thai an toàn. Cụ thể:

 Phòng khám đáp ứng được nguồn nhân lực y bác sĩ, đội ngũ bác sĩ tại đây có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, nên quá trình phá thai diễn ra an toàn, nhẹ nhàng, không đau đớn.

 Trang thiết bị y tế hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài, tại những nước được bố trí trong các phòng chức năng chuyên biệt, đảm bảo vô trùng, vô khuẩn trước thực hiện khám và đình chỉ thai kỳ.

 Chị em sẽ được thảo luận chi tiết các khoản chi phí thu từ trước, nếu chấp thuận mới tiến hành thực hiện đình chỉ thai. Phòng khám cam kết thu đúng theo quy định của Sở Y Tế đề ra, không có trường hợp phát sinh.

 Tất cả thông tin cá nhân chị em chỉ phục vụ cho mục đích khám chữa bệnh, không tiết lộ ra bên ngoài. Mô hình đình chỉ thai “ 1 bệnh nhân - 1 bác sĩ - 1 y tá” giúp chị em không phải e ngại gặp người khác.

 Áp phương pháp phá thai từ nội khoa, ngoại khoa phù hợp cho từng trường hợp nhưng luôn đảm bảo an toàn sức khỏe, bảo vệ khả năng sinh sản về sau cho chị em nếu có ý định mang thai lần nữa.

 Thời gian thực hiện đình chỉ thai phù hợp với công việc chị em. Phòng khám làm việc từ 8:00 đến 20:00 tất cả các ngày trong tuần kể cả Lễ, Tết nên chị em có thể sắp xếp đến khám trong và ngoài giờ hành chính với một mức phí hợp lý.

 Một số dịch vụ hỗ trợ chị em khi đến đây đó là: hỗ trợ làm thủ tục online sớm, hỗ trợ đăng ký theo thời gian rảnh của chị em, chị em được lựa chọn bác sĩ nam/nữ thăm khám.

Với những ưu thế nổi bật, Phòng Khám Hoàn Cầu chính là sự lựa ưu tiên cho chị em khi thực hiện phá thai tại TPHCM. Nếu muốn thực hiện đình chỉ thai kỳ chị em đừng ngần ngại liên hệ đến số 028 3923 9999 hoặc nhấp vào Bảng Chat Online để được hỗ trợ nhanh chóng.

bác sĩ tư vấn đình chỉ thai an toàn

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 028 3923 9999

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp và cho lời khuyên tốt.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí khám bệnh vui lòng bấm vào tư vấn.

tư vấn nam khoa

Bài viết liên quan

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***